Top 10 bộ phim kiếm hiệp hot nhất mọi thời đại

Sharing is caring!

Dòng phim kiếm hiệp từ lâu đã trở thành “đặc sản” của nền điện ảnh Trung Quốc khi chiếm được đông đảo tình cảm từ các khán giả. Cùng điểm qua top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại sau đây nhé!

  1. Thần Điêu Đại Hiệp – là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Nội dung của Thần Điêu Đại Hiệp tiếp nối Anh Hùng Xạ Điêu, khi nhân vật Dương Quá (con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Chân học đạo. Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh
  2. An Lạc Bình Thiên Hạ – Vân Phi Dương (Cố Quán Trung đóng) sau khi giết chết Độc Cô Vô Địch lui về quy ẩn, nhưng giang hồ không từ đó mà bình yên. Bạch Liên giáo, Nam Cung thế gia hai thế lực này gặp phải sự khống chế của tà ma, nguy hại đến võ lâm. Vân Phi Dương đang dưỡng thương tại thiếu lâm đã giúp thiếu lâm giải vây, sau khi đại phá “thất sát cầm âm” của Bất Lão Thần Tiên, vết thương cũ chưa khỏi, lại còn thêm cả vết thương mới, khó giữ được tính mạng, tuyệt nhiên phải cự tuyệt Truyền Hương Quân (Dư An An đóng), Hương Quân không còn cách nào khác chỉ có thể tạm quên đi người mình yêu thương, chuyển sang kề vai tác chiến cùng Từ Đình Phong An Lạc Hầu (Bạch Bưu đóng). Từ Đình Phong An Lạc Hầu tuy có được chân truyền của phái Côn Luân, nhưng lại vì phân tâm cho chuyện quốc gia đại sự trong triều đình, giúp đỡ cho Chính Đức đế (Vạn Tử Lương đóng) đối phó với Lưu Cẩn, Ninh Vương cùng các thế lực khác. Link phim : https://www.youtube.com/watch?v=PmZywfBj9Ck&list=PLSnt4engIsKXmyaXdqGSUJs8zuEH8CrJb
  3. Tiên kiếm kỳ hiệp – là một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp – một trò chơi điện tử rất nổi tiếng lúc bấy giờ.Bộ phim này xoay quanh nhân vật tên Lý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím trước khi đi anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi. Hai người nảy sinh cảm tình và sau đó đã thề non hẹn biển với nhau.
  4. Võ Lâm Tranh Hùng – Thiên tầm biến là câu chuyện xoay quanh những tranh hùng đoạt lợi của các môn phái võ lâm. Phái Võ Đang dưới đời trưởng môn Thanh Tùng phải đương đầu với sự thù địch và tuyên chiến của các môn phái khác nhằm đạt bí kíp Thiên tầm thần công, một môn võ công dựa theo sự biến hóa của con tằm. Ai tu luyện được bí kíp sẽ có thể thoát thai hoán cốt, biến đổi linh hoạt và trở thành vô địch thiên hạ với tuyệt thế võ công. Link phim : https://www.youtube.com/watch?v=FIeO27u4m1A&list=PLSnt4engIsKWaSNgJNonxRENIFeavkLvi
  5. Ỷ thiên đồ long ký – được dựa trên nội dung tiểu thuyết cùng tên, lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Nguyên – vốn đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ (do Đặng Siêu thủ vai) với những câu chuyện giang hồ cùng mối tình phức tạp với 4 cô gái, cùng những âm mưu, thủ đoạn đầy ngoan độc trên giang hồ với mục đích chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Người ta tin rằng ai sở hữu hai món này sẽ thống nhất được thiên hạ.
  6. Tiếu ngạo giang hồ – là bộ phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm.Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.
  7. Tiểu Muội Họ Trư – Vào ngày anh tú tài dở hơi ở thành Lạc Dương cả gan đến xin cưới cô con gái xinh đẹp Trư Cửu Muội của Trư viên ngoại làm vợ, bỗng một con heo nhỏ từ trên trời rơi xuống! Đó chính là Cự Linh Thần – một vị thần nổi tiếng trên thiên đình. Một lần nọ, vô tình nhìn thấy miếng ngọc Chu Tước của Trư Cửu Muội, Cự Linh Thần phát hiện ra Trư Cửu Muội chính là Trư Bát Giới, một trong 4 vị tướng của Cự Linh Chiến Tướng mình đang tìm. Cự Linh Thần cho Cửu Muội biết một tin động trời: Pháp Sư Hắc Ám Phi Tư Đặc đã tu luyện xong, đã giải cứu Ôn Dịch Sư Hắc Ám, và họ đang chuẩn bị nổi dậy, tàn phá thế giới. Cự Linh Thần lấy Cự Linh Hiệu Giác và một tấm bản đồ ra, lệnh cho Cửu Muội lên đường đi tìm các huynh đệ ngày xưa là Ngộ Không, Ngộ Tịnh và Tam Tạng, chuẩn bị giải cứu thế giới khỏi âm mưu của bọn Hắc Ám… Nhờ tiếng kèn lệnh của Cự Linh Hiệu Giác và tấm bản đồ đó mà Cửu Muội lần lượt tìm ra Ngộ Không hiện đang là một anh bán dù tham tiền, anh chàng phong lưu đa tình Ngộ Tịnh, và Tam Tạng – tên hộ vệ của Phi Tư Đặc. Link phim : https://www.youtube.com/watch?v=zS0QMrZaB4M&list=PLSnt4engIsKXbYMG6pPcgOQFkNAd4_2nK
  8. Tiên kiếm kỳ hiệp – là một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp – một trò chơi điện tử rất nổi tiếng lúc bấy giờ.Bộ phim này xoay quanh nhân vật tên Lý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím trước khi đi anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi. Hai người nảy sinh cảm tình và sau đó đã thề non hẹn biển với nhau.
  9. Vô Tự Phong Thần – https://www.youtube.com/watch?v=TqkVxAgnl6A&list=PLSnt4engIsKVC2JMcvKA38zD87t9Xe-Fn
  10. Thiên long bát bộ – là bộ phim kiếm hiệp được xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Tiêu Phong – đương kim Bang chủ của Cái Bang bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tống. Họ đòi phế truất chức vị bang chủ của y.Tiêu Phong vốn không màng danh lợi tiền tài, chỉ lấy đại nghĩa làm trọng, do đó y cũng không có nhiều tiếc nuối. Tuy nhiên, cuộc đời đẩy đưa khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm ra sự thật nguồn gốc đời mình và tìm hiểu nguyên nhân cái chết của cha mẹ. Nhiều bí mật được sáng tỏ và khiến người xem bất ngờ trong suốt bộ phim.